Trang chủ Không gian quán Cafe 360° Sàn giao dịch Bên ly cà phê Tư liệu Góc giải trí
> Thông tin website > Tin qua báo chí
Đưa Việt Nam trở thành thiên đường cà phê
Cập nhật: 20/6/2008 19:7:2 PM
Từ khóa:  thienduongcafesancafesàncà phêgiao dịchthien duongthiên đường
Có một thực tế mà những người làm cà phê VN đều nhận thấy là tuy VN là một nước có rất nhiều chữ “nhất” trong cà phê như là một trong những nước xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới, quán cà phê ở VN cũng thuộc dạng nhiều nhất thế giới, thế nhưng VN vẫn chưa xây dựng được một thương hiệu cà phê lớn mạnh trên toàn cầu, thậm chí ngay tại thị trường trong nước, cà phê VN vẫn có nguy cơ bị các thương hiệu cà phê nước ngoài lấn át. Website thương mại điện tử thienduongcafe.com do Công ty Truyền thông Bán lẻ Nam Việt thực hiện, ra đời dựa trên sự trăn trở về thực trạng đó của cà phê Việt có lẽ là một tín hiệu vui cho tương lai của cà phê Việt Nam.

Sàn giao dịch cafe của thienduongcafe.com
Sự khác biệt đầu tiên và lớn nhất mà Nam Việt đã làm được là đưa cà phê trở thành một thứ văn hóa, thậm chí có thể gọi là “tôn giáo cà phê”. Họ không chỉ mua bán mà còn tổ chức các sự kiện văn hóa cà phê, các hội trại sáng tác quanh đề tài cà phê, giới thiệu và bình luận các quán cà phê lạ, độc đáo có mặt trên thị trường, tổ chức các cuộc thi bình bầu về cà phê. “Tạo ra một xã hội văn hóa cà phê trên thế giới ảo, từ đó xây dựng thương hiệu cà phê trên thế giới thực. Ý tưởng độc đáo kết hợp với kỹ thuật chuyên nghiệp, đón chào nhiều chuyên gia kỹ thuật làm việc và tính chiến lược trong các hình thức tiếp cận khách hàng là các yếu tố quyết định thành công của thienduongcafe.com. Ban Giám Đốc Nam Việt khẳng định “Chúng tôi không chỉ tiếp cận khách hàng thông thường qua web mà còn bỏ ra một ngân sách khổng lồ cho lễ hội cà phê, các câu lạc bộ văn hóa cà phê và kết hợp với nhiều công ty khác trong quá trình chinh phục khách hàng của mình.”

thienduongcafe.com trước hết là một sàn giao dịch cà phê cho các thương hiệu uy tín trên thị trường. Thế nhưng, mua bán tại thienduongcafe.com không chỉ đơn thuần là các hoạt động kinh doanh với mục đích duy nhất là lợi nhuận mà còn là vấn đề của thương hiệu cà phê, thương hiệu quốc gia VN. Đây là nơi mua bán cà phê trực tuyến độc quyền và không chỉ là trung tâm giao dịch và mà còn tập trung xây dựng thương hiệu cho các đơn vị sản xuất cà phê. Những người kinh doanh cà phê không chỉ dừng lại đơn thuần là mua và bán mà còn lập các kế hoạch dài hạn cho phát triển, quảng bá thương hiệu. Trước khi quyết định chọn một nhãn hiệu cà phê để độc quyền giao dịch trực tuyến, ban quản lý site thienduongcafe cho biết “chọn lựa rất kỹ càng về chất lượng và đặt ra các tiêu chuẩn để thẩm định và bảo chứng chất lượng thông qua độc giả site thiên đường cafe. Hiện tại, chúng tôi đã chọn được 4 thương hiệu và tập trung giúp các thương hiệu này giao dịch thành công, đạt được những tiếng vang trong việc giao dịch trực tuyến. Tất nhiên, chúng tôi không chỉ dừng lại ở con số 4 mà sẽ tiếp tục xúc tiến hoạt động giao dịch này với các thương hiệu khác để sàn giao dịch ngày càng “tấp nập” mà vẫn đảm bảo uy tín và chất lượng.”

Không chỉ dừng lại ở mua và bán cà phê bột, nhiều dự định táo bạo nhưng hoàn toàn khả thi được Ban giám đốc Nam Việt tính toán kỹ lưỡng để trong thời gian đến, thienduongcafe.com sẽ trở thành nơi cung cấp cà phê uống sẵn của các thương hiệu, một thị trường mạnh và dự báo ngày càng tăng lượng người dùng tại VN. Và quan trọng hơn, đây sẽ là nơi thẩm định chất lượng của cà phê nhân VN, trở thành sàn giao dịch cà phê giữa Đắk Lắk và các thị trường lớn như thị trường London, New York. thienduongcafe.com sẽ trở thành một cầu nối giữa người nông dân, nhà sản xuất với các công ty thu mua cà phê và thị trường thế giới trong một ngày không xa.

Có thể nhận thấy tính chiến lược và dài hạn trong các hoạt động của thienduongcafe.com khi Nam Việt đầu tư dài hơi cho nhiều hoạt động nền tảng, 5 dự án nổi bật đang trong quá trình thực hiện đó là sàn giao dịch cà phê, bảo tàng cà phê ảo và bảo tàng cà phê thực tế, khu du lịch sinh thái phức hợp cà phê biến Tây nguyên trở thành Thánh địa cà phê, khu thực hành cà phê và một viện nghiên cứu về cà phê. Dẫu rằng các dự án đều trong quá trình bước đầu thực hiện thế nhưng tính khả thi và hiệu quả kinh tế, văn hóa đạt được về lâu về dài của các dự án là rất thuyết phục. Nhất là khi Nam Việt không chỉ sử dụng internet làm công cụ quảng bá cho thienduongcafe.com mà dự kiến sẽ còn có các phương tiện truyền thông mạnh mẽ khác như báo in và truyền hình.
Trâm Anh
Tìm hiểu thêm:  thienduongcafesancafesàncà phêgiao dịchthien duongthiên đường
Giới thiệu website
Thông báo
Quảng cáo
Tin qua báo chí
Hoạt động Thienduongcafe
Các tin khác :
Lên mạng tìm quán (17/06/2008)
Cổng vào "Thiên đường cà phê" (17/06/2008)
Tin liên quan:
Đưa Việt Nam trở thành thiên đường cà phê (20/06/2008)
 
NVR Communication
82-84 Bui Thi Xuan Street, Dist 1, HCM City
Phone: (84-8) 3 925 1893 - 3 925 1894. Fax: (84-8) 3925 1895
Email:
ICP: 86/GP-TTĐT