Trang chủ Không gian quán Cafe 360° Sàn giao dịch Bên ly cà phê Tư liệu Góc giải trí
> Bên ly cà phê > Cà phê với sao
Đan Lê nói gì sau những tin đồn?
Cập nhật: 25/6/2008 23:56:5 PM
Từ khóa:  thienduongcafeThienduongcafecoffeephêvan hoavăn hóasức khỏethông tincafethị trườngthi truongcam nangcẩm nangkhông gianý tưởngy tuongsân vườnphong cáchsan pham cafesàn cafesànĐannóisaunhữngtinđồndan ledanlenoigisaunhungdon
"Tôi biết ơn những kẻ đã cố tình bôi xấu mình vì nhờ có thế mà tôi được rèn luyện và hiểu rõ hơn các giá trị trong cuộc sống", Đan Lê nói về cảm xúc của mình sau những tin đồn đã qua.

- Chị nghĩ gì về sự việc đã xảy ra với bản thân trong thời gian vừa qua?

- Tôi cho đó là việc không ai muốn gặp phải. Và điều đọng lại trong tôi là cả nỗi buồn và niềm an ủi. Vẫn biết rằng trong cuộc sống có bao nhiêu cái gật đầu thì cũng có bấy nhiêu cái lườm nguýt nhưng qua câu chuyện này điều đó được cảm nhận rõ ràng hơn bao giờ hết.

Tôi cảm ơn tất cả những người đã yêu thương, tin tưởng tôi vì họ giúp tôi tiếp tục nuôi dưỡng niềm tin và sự công bằng trong xã hội. Cuối cùng là tôi biết ơn những kẻ đã cố tình bôi xấu tôi vì nhờ có thế mà tôi được rèn luyện và hiểu rõ hơn các giá trị trong cuộc sống.

- Khi mới xảy ra sự cố đó, cuộc sống của chị bị ảnh hưởng như thế nào?- Dĩ nhiên là ảnh hướng rất lớn, nhất là dưới nền văn hóa Á Đông và người bị hại lại là nữ giới. Nhưng em vẫn phải cố gắng tỏ ra vững vàng, giữ bình tĩnh để xử lý sự việc. Chỉ riêng việc liên tục trả lời phóng viên báo chí từ sáng đến 2-3h đêm cũng đủ kiệt sức. Đáng ra tôi có thể hoàn toàn tắt máy sau giờ làm việc nhưng tôi không làm thế vì không muốn bị hiểu lầm hay có thêm bất tin đồn thổi nào nữa.

Còn những tổn thương về tinh thần, thể chất, những tổn hại về danh dự, vật chất không thể kê khai cụ thể bằng giấy bút, chữ nghĩa mà chỉ có những cái nhìn nhân văn mới cảm nhận được mất mát mà tôi gặp phải.

- Người thân của chị, đặc biệt là bạn trai phản ứng thế nào với tin đồn?

- Tôi may mắn có được sự tin tưởng và chia sẻ. Nó đến từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp và cả rất nhiều người chưa từng quen biết. Còn sự thật dù tôi có vững vàng đến đâu nhưng nếu không có sự chia sẻ đó em cũng sẽ gục ngã trước búa rìu dư luận. Về phía bạn trai, quả thực đó là nguồn động viên lớn nhất mà tôi có được, không chỉ chia sẻ anh ấy đã cùng tôi gánh vác, vượt qua sóng gió.- Còn những đồng nghiệp trong cơ quan?


- Ngay từ đầu, lãnh đạo đã sớm xác minh thông tin và khẳng định tôi không liên quan đến clip sex nào cả. Sau đó là đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc, làm sáng tỏ sự việc để trả lại công bằng cho tôi. Với cách xử lý kịp thời, thấu tình đạt lý, trong thời điểm đó cơ quan là chỗ dựa tinh thần rất lớn để tôi có thêm nghị lực, vững vàng trước những thử thách của cuộc sống.

- Trong trường hợp của chị, khi mọi chuyện đã rõ ràng, được minh oan là không liên quan đến clip sex đó, nhiều người chọn cách im lặng. Còn chị, vì sao lại đi kiện?

- Tôi đủ nhận thức để biết rằng, kiện tụng là một việc rất mất thời gian và công sức nhưng vẫn quyết định phải làm việc này. Trước tiên là vì uy tín, danh dự của mình, sau đó là để nhắc nhở một bộ phận nhỏ phóng viên, tòa báo vô trách nhiệm, với hy vọng những người khác sẽ không còn phải rơi vào hoàn cảnh này.

Bởi nếu những hành vi vi phạm của phóng viên, tòa báo khi đưa thông tin xuyên tạc, xâm phạm nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của người khác không bị xử lý thì một ngày nào đó, có thể rất sớm thôi, một cô gái khác, một người khác lại phải rơi vào hoàn cảnh như tôi.

Đây là một việc làm cực chẳng đã, nhưng bắt buộc phải làm bởi một xã hội chỉ thực sự phát triển khi quyền công dân được đề cao và pháp luật thực hiện được đầy đủ các chức năng của nó.

- Vụ kiện đã đi tới đâu rồi?

- Tòa đã thụ lý một thời gian và đang tiến hành các bước trong lộ trình của một vụ kiện dân sự. Hiện tại, hai bên tiến hành hòa giải theo yêu cầu của tòa án. Nếu hòa giải không thành, vụ việc sẽ được đưa ra xét xử.

- Con số 16 triệu đồng yêu cầu bồi thường thiệt hại được đưa ra trên cơ sở nào?

- Đây là con số dự kiến ban đầu, được dựa trên quy định của pháp luật để bù đắp tổn thất tinh thần, tương đương với 10 tháng lương cơ bản mà những người làm sai phải chi trả. Theo yêu cầu của tòa án, tôi còn phải thu thập chứng từ bổ sung yêu cầu bồi thường thiệt hại thực tế do danh dự, nhân phẩm, uy tín vị xâm phạm theo quy chế của pháp luật như: chi phí hợp lý để hạn chế, khắc phục thiệt hại, thu nhập thực tế bị mất hoặc bị giảm sút. Đây là quy định của pháp luật, còn vật chất không có ý nghĩa gì khi so sánh với việc danh dự bị xúc phạm.

- Chị nghĩ có bao nhiêu phần trăm mình sẽ thắng kiện?

- Tôi phải tin là sẽ chứng minh được những sai phạm thì mới đi kiện chứ!- Theo chị, người ta tung tin đồn này nhằm mục đích gì?


- Tôi không phải là người tung tin ác ý nên không thể biết được mục đích của người ta là gì. Nhưng tôi nghĩ tin đồn sẽ không có ý nghĩa gì, sẽ chẳng khiến ai bận tâm nếu không có sự "tiếp tay" của nguồn tin không chính thống. Công chúng của ta rất tin tưởng vào báo chí nên một tin đồn thất thiệt chỉ có sức không phá khi được công khai trên báo.

- Chị nghĩ sao khi cũng là người nổi tiếng nhưng có người thường xuyên bị tin đồn này nọ, có người lại không bao giờ?

- Lời đồn thì bất cứ ai cũng có thể gặp phải dù có là người nổi tiếng hay không, quan trọng là mức phổ biến và độ nghiêm trọng đến đâu. Còn không ai đoán được chữ ngờ, hôm nay chưa gặp phải tin đồn không có nghĩa là không bao giờ gặp phải. Sống nguyên tắc, đạo mạo cũng chưa chắc sẽ miễn nhiễm được tin đồn. Có lẽ con người ta chỉ có thể sống nhân ái, hướng thiện để không hổ thẹn với chính mình mà thôi.

- Qua sự việc này, chị có cảm thấy mệt mỏi khi trót là người nổi tiếng?

- Tôi không nghĩ mình là người nổi tiếng đâu. Tôi chi cố gắng hết sức với công việc mà mình yêu thích mà thôi.

- Có bao giờ chị gõ tên mình trên trang tìm kiếm google và đọc những gì người ta viết về mình?

- Tôi làm việc trong lĩnh vực thông tin, truyền thông. Không có lý gì thông tin về mình mọi người biết mà mình lại không biết (cười).

- Chị nghĩ sao khi có tin đồn cho rằng, để có được sự nghiệp như ngày nay, chị đã phải đánh đổi nhiều thứ?- Đây là câu hỏi hay nếu được hiểu theo nghĩa trong sáng. Còn không... (cười). Theo tôi biết, chưa ai may mắn đến mức có thành công từ trên trời rơi xuống. Tôi đã phải đánh đổi rất nhiều thời gian, công sức để làm được những công việc hiện tại. Trước đây, mọi người thường biết đến tôi với vai trò dẫn chương trình Dự báo thời tiết, khi đó tôi vẫn còn là sinh viên đại học, muốn đảm bảo việc học tập nhưng vẫn được tham gia làm việc tại VTV.

Đương nhiên, tôi cần đánh đổi thời gian dành cho cá nhân nhiều hơn các bạn cùng trang lứa. Sau này, kho đã đủ tự tin với vai trò dẫn chương trình thời tiết, tôi lại tiếp tục tham gia biểu diễn, đóng phim để tích lũy thêm vốn sống. Và rất công bằng thôi, vừa trau dồi kiến thức trong lĩnh vực khí tượng thủy văn để không chỉ là một người dẫn mà còn là phóng viên trực triếp từ những nơi đang gặp thiên tai, bão lũ, vừa có thêm hiểu biết trong lĩnh vực giải trí. Tôi đã phải đánh đổi bằng thời gian và sức lực của mình, thậm chí có khi là nghị lực để vượt qua mệt mỏi.

Còn nếu ý bạn là tin đồn không hay thì mình sẽ thử làm một phép tính nhỏ nhé! Tôi có tuổi trẻ, có thời gian, có trình độ, có niềm đam mê nghề nghiệp và dư thừa lòng kiêu hãnh để tin chắc vào tương lai. Vậy chẳng lẽ lại phải chấp nhận đánh đổi để lấy một thứ mà đương nhiên mình có (cười). Đó là một phép tính đơn giản, chứ nói thật, tôi chưa thấy thành tích của mình có gì đáng kể. Nếu tôi chăm chỉ hơn nữa và biết sống khôn khéo, có lẽ tôi sẽ thành công hơn.

- Là một người có nhan sắc, theo chị sắc đẹp là lợi thế hay là trở ngại đối với người sở hữu nó?

- Chỉ dám lạm bàn về vấn đề này đôi chút vì theo đánh giá của cá nhân thì tôi không phải "nhan sắc" gì đâu. Nhan sắc sẽ vừa là thuận lời vừa là khó khăn. Ngoại hình là một yếu tố cần thiết đối với những người thường xuyên tiếp xúc với công chúng. Nhưng người có hình thức tốt cũng sẽ gặp phải những cản trở trong cuộc sống. Đó là sự ghen ghét, đố kỵ, là định kiến về vẻ đẹp và trí tuệ không song hành.

Cái đẹp không có tội. Người đẹp vốn đã đáng được trân trọng. Còn đẹp mà lại có tài thì xã hội càng cần quý trọng.

Theo: netlife.com.vn
Tìm hiểu thêm:  thienduongcafeThienduongcafecoffeephêvan hoavăn hóasức khỏethông tincafethị trườngthi truongcam nangcẩm nangkhông gianý tưởngy tuongsân vườnphong cáchsan pham cafesàn cafesànĐannóisaunhữngtinđồndan ledanlenoigisaunhungdon
Cà phê với sao
Truyện ngắn nhiều kì
Văn hóa thưởng thức
Cà phê chiều thứ bảy
Cà phê với Doanh nhân
Cà phê với mỹ thuật
Du lịch với cà phê
Các tin khác :
Ngân Khánh: "Đừng so sánh tôi với Minh Hằng" (03/06/2009)
Ngọc Khuê 'đau đầu' sắm quà 1/6 (01/06/2009)
NS Đức Huy: "Tôi chẳng lo gì, chỉ lo... già" (25/05/2009)
Phương Thanh sẽ kết hôn sau 40 tuổi (23/05/2009)
Hoàng Bách: Tôi không bêu xấu hình ảnh của AC&M (22/05/2009)
Tin liên quan:
Mai Phương: Bắt đầu với "Trai nhảy" (19/06/2008)
Thanh Vân:Không bao giờ hài lòng với chính mình (27/06/2008)
Bằng Lăng: Người đẹp nhiệt đới (20/05/2008)
Tăng Thanh Hà: Muốn trở thành doanh nhân thành đạt (25/10/2008)
Thanh Thúy: Những tâm sự phía sau vai diễn (26/06/2008)
 
NVR Communication
82-84 Bui Thi Xuan Street, Dist 1, HCM City
Phone: (84-8) 3 925 1893 - 3 925 1894. Fax: (84-8) 3925 1895
Email:
ICP: 86/GP-TTĐT