Trang chủ Không gian quán Cafe 360° Sàn giao dịch Bên ly cà phê Tư liệu Góc giải trí
> Thủ phủ cà phê > Tin qua báo chí
Thủ tướng hoan nghênh dự án “Thiên đường cà phê toàn cầu”
Chiều nay (3/2), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm và chúc Tết Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Nông.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt các vị lão thành cách mạng, các nhân sĩ trí thức, già làng tiêu biểu và lãnh đạo chủ chốt tỉnh Đắk Nông, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời thăm hỏi, chúc Tết tới toàn thể cán bộ, nhân dân các dân tộc trong tỉnh Đắk Nông đồng thời bày tỏ niềm vui mừng, biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh năm qua đã vượt qua khó khăn, thách thức đưa một tỉnh nghèo, mới thành lập có được những thành tựu kinh tế - xã hội hết sức khả quan.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Đắk Nông vẫn là một tỉnh nghèo, cùng với việc thực hiện đồng thời, đồng bộ về 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của Chính phủ đặt ra trong năm 2008, Đắk Nông cần đặc biệt quan tâm chăm lo cải thiện mọi mặt của đời sống nhân dân, nhất là đồng bào vùng sâu, vùng xa; tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực, giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn, tạo bước đột phá để hoàn thành nhiệm vụ, kế hoạch đặt ra trong năm 2008.

Thủ tướng cũng nhắc nhở các cấp chính quyền địa phương trong tỉnh Đắk Nông phải quan tâm các đối tượng chính sách, gia đình nghèo, đồng bào các dân tộc ở vùng sâu, vùng xa để mọi người dân được đón Tết Nguyên đán Mậu Tý vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm. Mong muốn các già làng, trưởng thôn, các nhân sĩ trí thức người dân tộc thiểu số tiếp tục phát huy vai trò đầu tầu, gương mẫu chấp hành đường lối chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, vận động nhân dân tích cực tham gia sản xuất, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, cùng Đảng bộ và chính quyền tỉnh Đắk Nông tiến nhanh, tiến mạnh và vững chắc trong năm 2008.

Tiếp tục chuyến thăm và chúc Tết tại Tây Nguyên, sáng 3/2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã về thăm, chúc Tết cán bộ, công nhân Nông trường Cao su Chư Đăng; Công ty Cao su Đắk Lắk; Công ty Cổ phần Cà phê Trung Nguyên và cán bộ, chiến sĩ tiểu đoàn cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk.

Đến thăm và chúc Tết cán bộ, công nhân Nông trường Cao su Chư Đăng, Công ty cao su Đắk Lắk, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng và biểu dương những thành tích mà Nông trường Cao su Chư Đăng nói riêng, Công ty Cao su Đắk Lắk nói chung đạt được trong năm qua. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao mô hình đồng bào dân tộc thiểu số liên kết với nông trường trong cao su, coi đây là việc làm rất hiệu quả, cần được nhân rộng trong thời gian tới.

Tại Công ty Cổ phần Cà phê Trung Nguyên, sau khi nghe giới thiệu về xây dựng mô hình “Thiên đường cà phê toàn cầu”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh ý tưởng này, coi đây là một cách làm thiết thực để xây dựng thương hiệu cà phê Việt Nam, trong đó quan trọng nhất là cần nâng cao chất lượng cà phê, phát triển cây cà phê một cách bền vững. Thủ tướng lưu ý các doanh nghiệp cũng cần phát huy vai trò “bà đỡ” để những tiềm năng về nông nghiệp của Đắk Lắk được khai thác một cách hiệu quả nhất, tạo nên nhiều thương hiệu uy tín, đủ sức cạnh tranh trên thị trường thế giới trong những năm tới.

Đến thăm cán bộ, chiến sĩ tiểu đoàn cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời chúc Tết đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ của lực lượng công an nhân dân tỉnh, mong muốn cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang của tỉnh tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, xây dựng đội ngũ chính quy, hiện đại, đảm bảo đủ sức đương đầu với những thử thách mới, giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn, tạo môi trường thuận lợi cho Đắk Lắk phát triển hơn nữa.

Tối qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đi thăm, chúc Tết các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và một số gia đình chính sách của tỉnh Đắk Lắk.

Theo:vovnews

 
Thông tin dự án
Tin qua báo chí
Các tin khác :
Một tuyên ngôn cà phê của Việt Nam (05/07/2008)
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Phải không ngừng xây dựng thương hiệu cà phê Việt Nam (05/07/2008)
Một ý tưởng phát triển kinh tế xã hội lớn và táo bạo (05/07/2008)
Đắk Lắk giới thiệu Dự án “Thủ phủ cà phê toàn cầu” (05/07/2008)
Tin liên quan:
Thủ tướng hoan nghênh dự án “Thiên đường cà phê toàn cầu” (05/07/2008)
 
NVR Communication
82-84 Bui Thi Xuan Street, Dist 1, HCM City
Phone: (84-8) 3 925 1893 - 3 925 1894. Fax: (84-8) 3925 1895
Email:
ICP: 86/GP-TTĐT