Trang chủ Không gian quán Cafe 360° Sàn giao dịch Bên ly cà phê Tư liệu Góc giải trí
> Bên ly cà phê > Cà phê với Doanh nhân
9 lãnh đạo CNTT xuất sắc của Việt Nam năm 2008
Ngày 17/9, tại Hội nghị và Lễ trao giải lãnh đạo CNTT tiêu biểu 2008 (CIO Conference & Awards 2008), danh sách 9 CIO xuất sắc của Việt Nam đã được công bố. Đây là những CIO tiêu biểu được lựa chọn từ 40 thư đề cử và ứng cử của các cá nhân, tổ chức từ khối doanh nghiệp và khối nhà nước.

Lễ bình chọn lãnh đạo công nghệ thông tin xuất sắc lần thứ 4 do tập đoàn IDG Vietnam phối hợp với Câu lạc bộ Giám đốc điều hành và Giám đốc công nghệ thông tin (CEO & CIO Club) tổ chức. Không chỉ đơn thuần là giải thưởng cho những đóng góp công sức và trí tuệ của các CIO về công nghệ, CIO Awards 2008 còn là giải thưởng ghi nhận những cải tiến về kinh doanh và khả năng lãnh đạo của các CIO.

Tiêu chí đánh giá CIO khối doanh nghiệp bao gồm các ảnh hưởng về nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh; ảnh hưởng đối với khách hàng; ảnh hưởng về tài chính; và ảnh hưởng về xã hội mà các CIO tạo ra cho mỗi doanh nghiệp.

Tiêu chí đánh giá CIO khối cơ quan, tổ chức nhà nước bao gồm các ảnh hưởng về nâng cao năng lực hoạt động; ảnh hưởng về chất lượng phục vụ; ảnh hưởng về tài chính. Tầm ảnh hưởng của CIO này trong lĩnh vực xã hội; quản lý nhà nước, xây dựng cơ chế, chính sách CNTT nhằm thúc đẩy ứng dụng và phát triển CNTT trong cộng đồng; phát triển ứng dụng CNTT trong mỗi cơ quan, tổ chức.

9 cá nhân được vinh danh năm nay gồm:

Các CIO xuất sắc
Đóng góp

Ông Nguyễn Xuân Phi - Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban chỉ đạo cải cách hành chính quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

Ông là người trực tiếp, điều hành và thuyết phục các lãnh đạo và toàn thể công chức quận Ngô Quyền tham gia ứng dụng CNTT và trong công việc của mình, đưa quận trở thành một trong những đơn vị quận, huyện duy nhất của cả nước đã xây dựng và áp dụng chính quyền điện tử tại quận, tăng hiệu quả của việc cung cấp và trao đổi thông tin giữa chính quyền quận với người dân và tổ chức.
Thiếu tướng Đồng Đại Lộc - Giám đốc, Trưởng ban chỉ đạo CNTT Công An tỉnh Thanh Hóa.

Là người có nhiều sáng kiến, ông đã trực tiếp chỉ đạo xây dựng nhiều mô hình ứng dụng CNTT làm tăng hiệu quả điều hành công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng Công an Thanh Hoá và phục vụ người dân. Những sáng kiến của ông có tác dụng thiết thực, tiết kiệm thời gian, công sức, nâng cao năng suất, chất lượng công tác chuyên môn, nghiệp vụ; đảm bảo nhanh chóng, công khai, minh bạch, dân chủ, công bằng, chống tiêu cực, phiền hà trong giải quyết thủ tục hành chính của công dân, được các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh đồng tình ủng hộ.
PGS. TS Vũ Duy Lợi - GĐ Trung tâm CNTT -  Phó trưởng Ban Thư ký của Ban Chỉ đạo CNTT các cơ quan Đảng - Văn phòng BCH TƯ ĐCSVN.

Với 27 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực CNTT, ông có nhiều đóng góp cho sự thành công của Đề án Tin học hóa hoạt động của các cơ quan Đảng, đổi mới phương thức lãnh đạo và lề lối làm việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của các cơ quan Đảng.
Ông Hồ Quang Thành - Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo CNTT tỉnh Nghệ An, Giám đốc Sở TT&TT, Chủ tịch Hội tin học tỉnh Nghệ An.

Ông là "nhạc trưởng" chủ trì triển khai nhiều dự án, đề án, đề tài ứng dụng CNTT có hiệu quả cao như: Dự án quy hoạch ứng dụng và phát triển CNTT và quy hoạch phát triển Bưu chính Viễn thông tỉnh Nghệ An đến năm 2020; đề án xây dựng Vinh thành Trung tâm CNTT của vùng Bắc Trung Bộ; đề án xây dựng hệ thống phần mềm hỗ trợ công tác quản lý Nhà nước về Bưu chính viễn thông; đề án xây dựng mô hình văn phòng điện tử tại một số sở ban ngành tỉnh...
Ông Nguyễn Đại Trí - Giám đốc Trung tâm Tin học và Thống kê Kho bạc Nhà nước (Bộ Tài chính).

Cùng với đội ngũ cán bộ làm công tác tin học, ông đã triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong toàn hệ thống Kho bạc Nhà nước với gần 700 chi nhánh và hơn 14.000 người sử dụng, trải rộng trên toàn quốc từ trung ương đến tỉnh, thành phố và các quận, huyện. Có thể kể đến các ứng dụng tiêu biểu như: Chương trình kế toán ngân sách và hoạt động nghiệp vụ Kho bạc Nhà nước; Chương trình quản lý ấn chỉ, phát hành và thanh toán trái phiếu, công trái; Chương trình thanh toán chuyển tiền điện tử; Chương trình quản lý, kiểm soát thanh toán vốn đầu tư, vốn chương trình mục tiêu và vốn sự nghiệp.
Ông Lê Xuân Vũ - Phó Tổng Giám đốc kiêm GĐ trung tâm công nghệ thông tin Techcombank.

Ông đã thuyết phục được cả tổ chức từ nhiều cấp độ khác nhau, mạnh dạn đầu tư và áp dụng hiệu quả các hệ thống quản lý, hệ thống công nghệ phục vụ kinh doanh tiêu chuẩn quốc tế, đưa công nghệ thông tin không chỉ thuần tuý về mặt kỹ thuật mà trở thành yếu tố không thể tách rời khỏi hầu hết các hoạt động nghiệp vụ ngân hàng.

Năm 2007, Financial Insights, một chi nhánh của công ty tư vấn công nghệ hàng đầu thế giới IDC đã trao tặng Techcombank giải thưởng về công nghệ ngân hàng.
Ông Phạm Anh Tuấn - GĐ trung tâm CNTT VietinBank:

Ông là người trực tiếp chỉ đạo triển khai mở rộng hệ thống chương trình hiện đại hoá INCAS (Incombank Advanced System) cho các ngân hàng trong toàn hệ thống, đẩy mạnh công tác cung cấp các dịch vụ mới như thanh toán vé tàu đường sắt, dịch vụ SMS Banking, VietinBank at Home và tăng cường cung cấp các dịch vụ mới trên hệ thống thẻ ATM: thanh toán hoá đơn, gửi tiền có kỳ hạn, nạp tài khoản di động trả trước...
Ông Tống Viết Trung - Phó TGĐ Tổng Công ty Viễn thông quân đội Viettel:

Chỉ sau 4 năm thành lập, Viettel đã trở thành doanh nghiệp cung cấp dịch vụ di động hàng đầu tại Việt Nam với số lượng thuê bao, hệ thống hạ tầng kỹ thuật và kênh phân phối rộng nhất... Thành công này có sự đóng góp to lớn của Phó Tổng Giám đốc Tống Viết Trung - người đã trực tiếp chỉ đạo và triển khai nhiều dự án CNTT.
Ông Phí Quang Hưng - Giám đốc CNTT Tổng Công ty CP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling).

Với 6 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực triển khai ERP - giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp, tư vấn cải tiến qui trình, và họach định chiến lược hạ tầng CNTT, Phí Quang Hưng là cái tên được nhiều người trong ngành biết tới.


Hà Minh, Ảnh: Bùi Đoàn Tấn
Theo: lanhdao.net
Cà phê với sao
Truyện ngắn nhiều kì
Văn hóa thưởng thức
Cà phê chiều thứ bảy
Cà phê với Doanh nhân
Cà phê với mỹ thuật
Du lịch với cà phê
Các tin khác :
Bán lẻ mà không lượm bạc cắc (27/05/2009)
5 bí quyết TC của ông chủ chuỗi khách sạn Four Seasons (11/12/2008)
Tôi tin vào tương lai của ngành cà phê Việt Nam (10/12/2008)
Biến sắt thành vàng (10/12/2008)
Triết lý biến người bán hàng thành Tổng giám đốc (09/12/2008)
Tin liên quan:
Đặng Lê Nguyên Vũ - Công ty Cà phê Trung Nguyên (28/03/2008)
Nguyễn Phi Vân - Cô gái mang cà phê về Việt Nam (29/10/2007)
Starbucks – Thương hiệu cà phê hàng đầu thế giới (28/03/2008)
Albert Darboven - Chuyện về ông “vua” cà phê (22/02/2008)
Người tiếp thị cà phê Việt Nam trên đất Mỹ (28/03/2008)
 
NVR Communication
82-84 Bui Thi Xuan Street, Dist 1, HCM City
Phone: (84-8) 3 925 1893 - 3 925 1894. Fax: (84-8) 3925 1895
Email:
ICP: 86/GP-TTĐT