Trang chủ Không gian quán Cafe 360° Sàn giao dịch Bên ly cà phê Tư liệu Góc giải trí
> Bên ly cà phê > Du lịch với cà phê
Caravan Coffee - Nốt trầm trong "Xã hội cà phê" Nhật
Cập nhật: 18/5/2009 8:45:37 AM
Từ khóa:  Caravan Coffee - Nốt trầm trong "Xã hội cà phê" Nhật
Tuần trước thienduongcafe.com đã giới thiệu đến các bạn những quán cà phê biển độc đáo của nước Anh. Tuần này, thienduongcafe.com sẽ đưa các bạn đến với sứ sở hoa Anh Đào nơi được xem là "xã hội cà phê" qua bài giới thiệu quán Caravan Coffee tại Nhật Bản.


Quán Caravan Coffee được xây dựng từ năm 1975 tại Yufuin, thành phố Yufu - Nhật Bản. Quán mang phong cách Châu Âu, và được chia thành hai khu vực: bên trong quán và khu sân vườn bên ngoài.

Vào mùa xuân, bạn có thể ngồi thưởng thức ly cà phê và ngắm hoa Đào tại khu vực sân vườn bên ngoài. Còn gì bằng khi được ngồi ngấp từng ngụm cà phê âm ấm, ngắm những cánh hoa đào rơi, hương cà phê sẽ hoà vào trong cái se se của mùa xuân. Thật tuyệt!

Bên trong quán là một không gian ấm cúng với sàn, cửa, bàn ghế bằng gỗ màu sẫm. Điểm xuyến là những vật trang trí mang tính thời gian như: đèn chùm và đèn để bàn bằng kính màu - loại đèn được sử dụng trang trí cho những ngôi nhà cổ của các quý tộc Châu Âu ngày xưa; những khung hình cũ; và các vật trang trí linh tinh mang đậm màu thời gian. Tất cả đều toát lên vẻ sang trọng và cổ kính.

Khi uống cà phê tại Caravan coffee, người ta gọi đó là "Ringing in your soul" - Tạm dịch là "Gọi tâm hồn của bạn". Vỉ sao ư? Vì ông Fujii - Người pha chế cà phê tại Caravan Coffee, sẽ đem đến cho bạn một ly cà phê nguyên chất và ngon tuyệt vời, cảm giác giống như như mọi giác quan của bạn sẽ được đánh thức, bừng dậy sau cơn mê. Quán không pha cà phê bằng máy mà pha bằng loại bình thuỷ tinh với cách pha cầu kỳ thường được các nhà quý tộc Châu Âu dùng trong các buổi cà phê của họ.

Để có một ly cà phê ngon, trước tiên, người pha phải rang lượng cà phê cần dùng và không được thêm bất cứ nguyên liệu nào, sau đó là xay thật nhuyễn. Bình pha gồm có 5 bộ phận, bình đựng nước bên dưới, một cái phễu đựng cà phê bên trên, hai phần lồng vào nhau bằng một ống thuỷ tinh, một trụ đỡ bằng sắt và 1 cái đèn cồn.

Đầu tiên người pha cà phê cho nước vào bình nước bên dưới, gắn vào trụ đỡ và đun bằng đèn cồn. Sau đó, lắp phễu vào bình nước, để một miếng giấy lọc và cho cà phê lên trên. Khi nước bên dưới sôi sẽ bốc hơi nước lên phễu và thẩm thấu vào cà phê bên trên. Nước bên dưới sẽ được đun cho đến khi bốc hết thành hơi nước lên trên phễu trên. Sau đó, người pha sẽ lấy đèn cồn ra, làm nguội bình nước bên dưới. Lúc này, hỗn hợp cà phê bên trên sẽ chảy xuống bình dưới. Nhờ giấy lọc, xác cà phê sẽ được giữ lại. Và bên dưới là nước cà phê nguyên chất.


ông Fujii - Người pha chế cà phê tại Caravan Coffee, đang pha cà phê.

Một điều nữa làm nên vị ngon của cà phê của Caravan coffee đó là những chiếc tách tuyệt đẹp và hoa văn rất ư là cầu kỳ. Hãy nhìn xem, một tủ gồm rất nhiều bộ tách với đủ loại hoa văn...

Wow thật tuyệt vời đúng không nào!

Và cuối cùng là công đoạn rót cà phê vào những chiếc tách xinh đẹp!

ông Fujii đang tìm một chiếc tách thích hợp


Và đổ cà phê vào...

Hãy dừng lại, tạm gác mọi công việc sang một bên, đến với Caravan Coffee để thưởng thức cà phê và lắng nghe cảm giác "Ringing in your soul" của chính mình nhé!

Caravan Coffee như nốt trầm trong "Xã hội cà phê" Nhật.

Bài: Hải Trang
Ảnh: Jtravel.co.kr
Tìm hiểu thêm:  Caravan Coffee - Nốt trầm trong "Xã hội cà phê" Nhật
Ý kiến, cảm nhận, chia sẻ của bạn
Họ tên:*      Email :*
Cảm xúc của bạn
Bình thường Vui Khóc
Buồn Giận Bất ngờ
Nội dung:*
Cà phê với sao
Truyện ngắn nhiều kì
Văn hóa thưởng thức
Cà phê chiều thứ bảy
Cà phê với Doanh nhân
Cà phê với mỹ thuật
Du lịch với cà phê
Các tin khác :
Top 10 quán cà phê vỉa hè ở Paris (28/07/2009)
Du lịch Panama - Boquete Coffee Tours (06/06/2009)
Những quán cà phê biển độc đáo ở Anh (18/05/2009)
Du lịch Hải Phòng (04/12/2008)
Du lịch Đắk Lắk (25/11/2008)
Tin liên quan:
Phú Quốc - Bãi biển đẹp nhất thế giới (22/07/2008)
Vinpearl Land - The Pearl of Viet Nam (17/07/2008)
Caravan Coffee - Nốt trầm trong "Xã hội cà phê" Nhật (18/05/2009)
Huyền ảo hồ Lăk (11/07/2008)
Khám Phá Phan Thiết (14/11/2008)
 
NVR Communication
82-84 Bui Thi Xuan Street, Dist 1, HCM City
Phone: (84-8) 3 925 1893 - 3 925 1894. Fax: (84-8) 3925 1895
Email:
ICP: 86/GP-TTĐT