Trang chủ Không gian quán Cafe 360° Sàn giao dịch Bên ly cà phê Tư liệu Góc giải trí
> Cafe 360° > Câu chuyện Thương hiệu
Công TNHH MTV Cà phê Thắng Lợi: Phát huy sức mạnh tổng hợp cho phát triển
Cập nhật: 18/5/2009 8:38:22 AM
Từ khóa:  Công TNHH MTV Cà phê Thắng Lợi: Phát huy sức mạnh tổng hợp cho phát triển

Hình ảnh: Công ty TNHH MTV Thắng Lợi tại Tuần lễ văn hoá cà phê 2007
Sản phẩm cà phê bột chất lượng cao mang tên "Coffee Victoria" ngày một trở nên quen thuộc với thị trường và đã được XK sang thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc. Đồng thời, thương hiệu của công ty cà phê Thắng Lợi cũng được biết đến tại nhiều thị trường nước ngoài thông qua hoạt động XK đến hàng chục nước trên thế giới và vũng lãnh thổ với kim ngạch hàng năm trên 15 triệu USD. Ghi nhận sự phát triển này, Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông Thôn đã có Quyết định chứng nhận sản phẩm của Công ty đạt tiêu chuẩn "Hàng nông lâm sản Việt Nam chất lượng cao và uy tín thương mai". Nói về sự phát triển này, ông Nguyễn Xuân Thái - Chủ tịch hội đồng thành viên - Tổng giám đốc cho biết, Công ty đã đầu tư và đổi mới tất cả các mặt hoạt động.

Trước hết, đưa tiến bộ kỹ thuật vào khâu chăm bón, thu hoạch, chế biến và bảo quản sản phẩm. Trong đó, tuyệt đối không sử dụng hoá chất phòng trừ sâu bệnh và bảo quản. Trong thu hoạch, Công ty thực hiện thu hái trên 95% quả chín, toàn bộ sản phẩm sau thu hoạch, được chế biến theo công nghệ chế biến ướt (quả tươi) của Brazin. Qua đó, sản phẩm cà phê của công ty sau khi xuất xưởng có giá trị cao hơn từ 5% đến 7% so với công nghệ chế biến khô. Đồng thời, phát triển vùng cà phê an toàn với diện tích trên 1.200 ha và là doanh nghiệp đầu tiên ở nước ta xây dựng được vùng sản xuất cây cà phê an toàn trên toàn bộ diện tích vườn cây kinh doanh. Việc chăm sóc cây bằng bón phân hữu cơ, vi sinh và không sử dụng hoá chất bảo vệ thực vật đã làm tăng độ phì nhiêu cho đất, tăng năng suất và chất lượng sản phẩm. Vì vậy, sản phẩm cà phê nhân của công ty được bạn hàng trong và ngoài nước đánh giá rất cao. Có vùng nguyên liệu cà phê an toàn, công ty tiếp tục đầu tư cho lĩnh vực chế biến cà phê bột và cái tên "Coffee Victoria" chất lượng cao. Hiện nay, sản phẩm của công ty đang được tiêu thụ tại thị trường trong nước và XK sang thị trường hàng năm từ 500 đến 800 tấn...

Cùng với việc đẩy mạnh đầu tư cho SX-KD, công ty còn phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị cho phát triển. Ông Phạm Ngọc Anh - Bí thư Đảng bộ cho biết, Đảng bộ thường xuyên tuyên truyền sâu rộng các nghị quyết gắn với các chương trình hành động cụ thể, tạo niềm tin cho CNVCLĐ vào sự lãnh đạo của đảng. Nhờ đó trong năm 2008 Đảng bộ có 13/15 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh và 78% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 15,3 % đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ,  nhiều quần chúng ưu tú được kết nạp vào Đảng. Đảng uỷ cùng ban Tổng giám độc và tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên thương xuyên chăm lo đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ chủ chốt tại công ty và các đơn vị sản xuất, trang bị cho họ đủ phẩm chất và năng lực thực hiện nhiệm vụ được giao.

Xác định vai trò hạt nhân tổ chức công đoàn, công ty thương xuyên chăm lo xây dựng, nâng cao chất lượng và hiệu quả công đoàn cơ sở, tạo điều kiện cho tổ chức công đoàn tham gia vào công tác xây dựng kế hoạch SX - KD, quản lý và phân phối các lợi ích công ty. Xác định thanh niên là lực lượng xung kích đi đầu trong mọi hoạt động của công ty nên Đảng bộ thường xuyên chú trọng đào tạo đoàn viên thanh niên, những người có đạo đức tốt, chọn người có năng lực cho đi học đề sau này tham gia vào công tác quản lý chuyên môn, đồng thời khuyến khích họ tham gia phong trào: Thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi, Tuổi trẻ dựng nước, Thanh Niên lập nghiệp... Nhờ đó, đoàn thanh niên công ty trong năm qua đã đạt danh hiệu "Đoàn DN xuất sắc nhất" trong khối doanh nghiệp huyện Krông Pách/

Chính nhờ phát huy được sức mạnh tổng hợp, nên trong năm 2008 tuy hết sức khó khăn cho ngành nông nghiệp nói chung và ngành cà phê nói riêng nhưng công ty đã đạt được mục tiêu đề ra: sản xuất KD có hiệu quả, doanh thu và lợi nhuận cao, đóng góp nhiều cho ngân sách nhà nước đời sống CB-CNV và người lao động được đảm bảo, tạo đà cho sự phát triển của công ty trong những năm 2009.

Huy Cường
Theo: Tạp Chí Thương Mại
Tìm hiểu thêm:  Công TNHH MTV Cà phê Thắng Lợi: Phát huy sức mạnh tổng hợp cho phát triển
Thông tin thị trường
Câu chuyện Thương hiệu
Thị trường thế giới
Người trong ngành
Giới thiệu Thương hiệu
Sàn giao dịch cafe
Các tin khác :
Dự án Thủ phủ cà phê Toàn cầu: Khát vọng của một tầm nhìn (04/08/2009)
Chuyện trà dư tửu hậu (04/08/2009)
Thương hiệu cafe (30/07/2009)
David Thái và cà phê Highlands - Đam mê kinh doanh không chỉ vì lợi nhuận (18/06/2009)
Công ty TNHH Thái Hoà Quảng Trị: Một chặng đường vẻ vang (18/06/2009)
Tin liên quan:
Điều đặc biệt nhất đến từ Trung Nguyên (23/05/2009)
Trung Nguyên khởi công xây dựng Nhà máy chế biến cà phê hiện đại nhất thế giới (18/06/2009)
Thomas Lipton: Phương pháp bán hàng & Kinh doanh nhạy bén (18/05/2009)
"Đêm càng đen, sao càng sáng" (20/05/2009)
Công TNHH MTV Cà phê Thắng Lợi: Phát huy sức mạnh tổng hợp cho phát triển (18/05/2009)
 
NVR Communication
82-84 Bui Thi Xuan Street, Dist 1, HCM City
Phone: (84-8) 3 925 1893 - 3 925 1894. Fax: (84-8) 3925 1895
Email:
ICP: 86/GP-TTĐT