Trang chủ Không gian quán Cafe 360° Sàn giao dịch Bên ly cà phê Tư liệu Góc giải trí
> Bên ly cà phê > Cà phê với sao
Hoàng Bách: Tôi không bêu xấu hình ảnh của AC&M
Những ngày qua, dư luận khá gay gắt về việc ca sĩ Hoàng Bách trả lời phỏng vấn rằng anh chưa từng có tình bạn đích thực với các thành viên của AC&M. Dưới đây là cuộc trò chuyện của anh với Ngoisao.net về vấn đề này.


Ca sĩ Hoàng Bách.


- Khi phát ngôn như vậy anh có lường trước được những phản ứng từ người hâm mộ và ngay cả người trong giới?

- Tôi không nghĩ sẽ có nhiều người phản ứng đến như thế. Tôi không bao giờ muốn bêu xấu hình ảnh của AC&M, nếu người nào hiểu nhóm từ trước thì sẽ biết chúng tôi chỉ quan hệ thuần túy trên công việc. Tôi tách nhóm ra đi cũng không phải vì bất kỳ mâu thuẫn nào hết, chỉ đơn giản là có những việc đã đến lúc cần phải như thế thì nó sẽ là như thế mà thôi. Trong tất cả các cuộc phỏng vấn của AC&M trên báo chí và talk show truyền hình, không chỉ mình tôi mà tất cả mọi người đều khẳng định chúng tôi không thân nhau ở ngoài đời. Bốn thành viên rất tôn trọng khoảng trời riêng của nhau, đi hát xong thì việc ai nấy lo chứ chúng tôi ít khi đi chơi chung. Tuy nhiên, có thể thời điểm này hơi nhạy cảm nên mọi người mới có suy nghĩ như thế!

- Anh có hối tiếc vì đã nói những câu đó, khiến hình ảnh của anh trong mắt công chúng không còn được như trước?

- Tôi không tiếc và cũng không rút lại những lời mà mình đã nói. Cách nói của tôi rất vô tư chứ không phải để chứng tỏ điều gì cả. Tôi không muốn mình trả lời phỏng vấn theo kiểu ngoại giao, vì nó rất sáo rỗng và không thật lòng. Có thể sẽ có nhiều khán giả thất vọng về chuyện này, nhưng hãy hiểu khi tôi nói ra sự thật thì đó cũng là một cách tôi tôn trọng những người yêu mến mình.


Từ trước đến giờ, AC&M chỉ tồn tại quan hệ công việc.


- Các thành viên còn lại của AC&M có phản ứng như thế nào ngay sau bài phỏng vấn của anh?

- Họ không có phản ứng gì cả. Như tôi đã nói, chúng tôi kết hợp với nhau chỉ hoàn toàn trên tinh thần công việc. Cả 4 người đều hiểu điều đó và từ trước đến nay không ai phủ nhận.

- Bị dư luận lên tiếng chỉ trích khá nặng nề, tâm trạng của anh bây giờ ra sao?


- Khi mọi người phản ứng dữ dội tôi mới hiểu những lời mình phát biểu nó nhạy cảm đến như thế. Lên mạng đọc những phản hồi của độc giả tôi cảm thấy hơi “hẫng” và hoang mang. Tuy nhiên, sau khi suy nghĩ kỹ thì tôi hiểu rằng đó là một phần của cuộc sống và tôi phải chấp nhận nó! Đây sẽ là lần cuối cùng tôi lên tiếng về việc này, đó cũng là bài học kinh nghiệm cho tôi để sau này phát ngôn cẩn trọng hơn.

- Vụ “lùm xùm” này ảnh hưởng gì đến tiến độ công việc mà anh đang thực hiện?

- Đối với tôi thì việc nào ra việc đó, tôi không để chuyện riêng tư ảnh hưởng quá nhiều đến công việc của tôi và cả ê-kíp. Tôi đang tiến hành những khâu cuối cùng để cho ra mắt album Thoáng mây bay với những ca khúc của Ngô Thụy Miên, Từ Công Phụng… vào cuối tháng 5 này!

- Tại sao anh lại chọn những tình khúc cũ mà không phải là những ca khúc nhạc trẻ?

- Tôi và các cộng sự bên công ty Mfaces đã có sự phân tích, đánh giá về hình ảnh và thấy rằng tôi phù hợp với dòng nhạc đó. Tôi sẽ không hát theo cách cũ mà sẽ làm mới lại theo cách riêng của mình. Cách hòa âm sẽ hiện đại và sạch sẽ, không quá đi sâu vào kỹ thuật hay phá cách mà vẫn giữ được tinh thần vốn có của ca khúc.


Bìa album mới của Hoàng Bách.


- Hát lại những ca khúc nổi tiếng một thời, anh có bị áp lực bởi cái bóng của những ca sĩ đi trước?

- Tôi chưa từng nghĩ đến điều này nên không hề có chút áp lực nào. Mỗi người từ khi sinh ra đều có chất giọng riêng của mình, khó trộn lẫn với ai. Hơn nữa, Đức Trí là người đã từng làm rất nhiều CD nhạc xưa, nên anh ấy hiểu nó tường tận và chắc chắn sẽ không để album của tôi bị trùng lắp với những người đã từng hát trước đây.

- Tham vọng của một ca sĩ là tạo được chỗ đứng trong lòng khán giả với những ca khúc “hit” đình đám, nhưng với cách lựa chọn này e rằng anh khó làm được điều đó. Anh nghĩ sao?

- Tôi hiểu điều đó, nhưng tôi nghĩ mọi thứ đều cần có thời gian. Tôi muốn trước hết mình phải đóng mác hình ảnh của mình là một người hát nhạc dành cho người trưởng thành. Không phải là tôi không hát những ca khúc mới, nhưng nó chưa phải ở thời điểm này. Tôi không còn là ca sĩ trẻ nên tôi cũng không cần phải nóng vội. Nếu cố gắng bùng nổ, đốt cháy giai đoạn mà không tiết chế được mình thì sẽ rất nhanh hết vốn. Vì thế, tôi chấp nhận đi quãng đường dài, chậm nhưng sạch sẽ, có chất lượng trong từng sản phẩm.

Theo: Ngoisao.net
Cà phê với sao
Truyện ngắn nhiều kì
Văn hóa thưởng thức
Cà phê chiều thứ bảy
Cà phê với Doanh nhân
Cà phê với mỹ thuật
Du lịch với cà phê
Các tin khác :
Ngân Khánh: "Đừng so sánh tôi với Minh Hằng" (03/06/2009)
Ngọc Khuê 'đau đầu' sắm quà 1/6 (01/06/2009)
NS Đức Huy: "Tôi chẳng lo gì, chỉ lo... già" (25/05/2009)
Phương Thanh sẽ kết hôn sau 40 tuổi (23/05/2009)
Nghệ sĩ Thanh Thủy: Thức cùng cô đơn (21/05/2009)
Tin liên quan:
Bằng Lăng: Người đẹp nhiệt đới (20/05/2008)
Thanh Vân:Không bao giờ hài lòng với chính mình (27/06/2008)
Mai Phương: Bắt đầu với "Trai nhảy" (19/06/2008)
Thanh Thúy: Những tâm sự phía sau vai diễn (26/06/2008)
Tăng Thanh Hà: Muốn trở thành doanh nhân thành đạt (25/10/2008)
 
NVR Communication
82-84 Bui Thi Xuan Street, Dist 1, HCM City
Phone: (84-8) 3 925 1893 - 3 925 1894. Fax: (84-8) 3925 1895
Email:
ICP: 86/GP-TTĐT