Trang chủ Không gian quán Cafe 360° Sàn giao dịch Bên ly cà phê Tư liệu Góc giải trí
> Cafe 360° > Câu chuyện Thương hiệu
Công ty TNHH Thái Hoà Quảng Trị: Một chặng đường vẻ vang

Ông Võ Văn Thắng
Hướng Hoá là huyện nằm ở phía Tây của tỉnh Quảng Trị, giáp ranh với nước bạn Lào, nơi có cửa khẩu Lao Bảo và đường Xuyên Á đi ngang qua. Đây là khu vực có nhiều tiềm năng, lợi thế về đất đai, điều kiện khí hậu, thổ nhưởng đa dạng, tài nguyên phong phú rất thuận lợi cho phát triển của các ngành công nghiệp chế biến, công nghiệp sản xuất, du lịch sinh thái... Đặc biết phải kể đến tiềm năng phát triển kinh tế cửa khẩu Lao Bảo, kho vận quốc tế dựa trên sự phát triển của hành lang kinh tế Đông - Tây. Chính vì lẽ đó mà công ty Thái Hoà chọn nơi này để đầu tư và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trao đổi với chúng tôi, ông Võ Văn Thắng, giám độc công ty cho biết: Công ty TNHH Thái Hoà Quảng Trị thuộc Tập đoàn Thái Hoà, được thành lập năm 2003, có trụ sở đóng tại Cụm khu công nghiệp Lao Bảo - Hướng Hoá - Quảng Trị. Là một trong những Doanh nghiệp kinh doanh chế biến hàng nông sản và sản phân bón vi sinh hỗn hợp hàng đầu quốc gia, với bề dày kinh nghiệm 06 năm trưởng thành và phát triển, từ nhiệm vụ sản xuất kinh doanh ban đầu mang tính thủ công, đơn lẻ, đến nay Thái Hoà Quảng Trị đã trở thành doanh nghiệp hoạt động đa ngành nghề, đa lĩnh vực với phạm vi rộng khắp trong nước và quốc tế.

Hiện nay, công ty có 2 nhà máy chế biến cà phê (chế biến ướt và chế biến khô); 01 nhà máy sản xuất phân vi sinh hỗn hợp; 02 trang viên cà phê và nhiều cơ sở sản xuất khác, chiếm khoảng 50% thị phần trên địa bàn tỉnh. Nhóm sản phẩm cà phê xuất khẩu đóng góp tới 80% doanh thu của đơn vị. Phải nói Thái Hoà là một trong những công ty kinh doanh thành công tại cụm công nghiệp Lao Bảo nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung đồng thời là một trong những đơn vị đóng góp ngân sách lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Dựa trên quan điểm phát triển bền vững, công ty đã phát triển nông nghiệp  theo hướng thân thiện với môi trường, kết hợp áp dụng quy trình canh tác hiện đại. Định hướng phát triển của Thái Hoà Quảng Trị là thiết lập nền tảng kinh doanh vững mạnh, có những tác động tích cực đến tình hình kinh tế - xã hội của địa phương. Thúc đẩy sự phát triển tích cực của ngành trồng và chế biến cà phê theo định hướng thị trường, giúp người trồng cà phê có thị trường đầu ra ổn định. Với việc đầu tư thâm canh cho người nông dân qua hợp đồng đầu tư và bao tiêu sản phẩm, cũng như việc tự trồng mới 450 ha cà phê chè sẽ góp phần giúp địa phương hình thành một vùng nguyên liệu cà phê tập trung có chất lượng cao. Người nông dân sẽ không còn phải lo đến đầu ra cho sản phẩm của mình, Thái Hoà quảng trị sẽ bao tiêu toàn bộ sản phẩm của họ với mức gia hợp lý theo giá thị trường.

Là một trong những doanh nghiệp có giá trị kim ngạch xuất khẩu lớn, với những đối tác và bạn hàng nhập khẩu ổn định, ở khắp các châu lục, trong đó có một số thị trường lớn, sức mua cao và ổn định như thị trường Mỹ; Nhật; Pháp; Bỉ; Hà Lan; Tây Ban Nha... Bên cạnh đó Việt Nam được gia nhập WTO đã trực tiếp mang lại cho công ty nhiều cơ hội xuất khẩu cà phê, các bạn hàng quốc tế tin tưởng và có điều kiện tiếp cận với nhiều cơ hội giao thương hơn.

Mặt khác Thái Hoà Quảng Trị luôn đề cao vấn đề môi trường, bởi bảo vệ môi trường đã trở thành một vấn đề trọng yếu của toàn cầu và đang được nhiều quốc gia trên thế giới đặt thành quốc sắc. Bảo vệ môi trường gắn liền với phát triển bền vững đã trở thành một nội dung quan trọng trong chiến lược và kế hoạch phát triển kinh tế của Thái Hoà Quảng Trị.

Vân Long
Theo: Thị Trường Chủ Nhật - BCT
Thông tin thị trường
Câu chuyện Thương hiệu
Thị trường thế giới
Người trong ngành
Giới thiệu Thương hiệu
Sàn giao dịch cafe
Các tin khác :
David Thái và cà phê Highlands - Đam mê kinh doanh không chỉ vì lợi nhuận (18/06/2009)
Trung Nguyên khởi công xây dựng Nhà máy chế biến cà phê hiện đại nhất thế giới (18/06/2009)
Điều đặc biệt nhất đến từ Trung Nguyên (23/05/2009)
Vinacafe Biên Hòa: Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới (20/05/2009)
Vinacafé ứng dụng hiệu quả KH&CN (20/05/2009)
Tin liên quan:
Thomas Lipton: Phương pháp bán hàng & Kinh doanh nhạy bén (18/05/2009)
Công TNHH MTV Cà phê Thắng Lợi: Phát huy sức mạnh tổng hợp cho phát triển (18/05/2009)
"Đêm càng đen, sao càng sáng" (20/05/2009)
Công ty TNHH Thái Hoà Quảng Trị: Một chặng đường vẻ vang (18/06/2009)
 
NVR Communication
82-84 Bui Thi Xuan Street, Dist 1, HCM City
Phone: (84-8) 3 925 1893 - 3 925 1894. Fax: (84-8) 3925 1895
Email:
ICP: 86/GP-TTĐT