Không gian cafe  |  Hỏi & đáp  |  Đăng nhập  |  Đăng ký Tìm chi tiết  
 Giới thiệu    Album ảnh    Cảm nhận    Hình ảnh chia sẻ    Bình chọn     Liên hệ  
Lóc Cóc café có lẽ là quán café Rock của sinh viên duy nhất còn duy trì và phát triển được hoạt động của mình để làm thõa mãn cơn khát của những tín đồ nhạc Rock cho đến thời điểm này tại TP.HCM.

Lóc Cóc là ý tưởng xuất phát từ Thọ và Đạt sau đó được Liêm và Tùng tiếp nhận và phát triển, họ là những người bạn cùng chung năm 4 khoa đồ họa của ĐH Hồng Bàng, cơ sở Gò Vấp. Với số vốn ban đầu khá khiêm tốn của 2 chàng sinh viên, Lóc Cóc đã xác định được ngay từ đầu đối tượng phục vụ của mình là đông đảo những bạn yêu Rock trong trường. Tọa lạc tại địa chỉ ki-ốt số 4,512/22A Thống Nhất, P.16, quận Gò Vấp, ngay sát bên ĐH Hồng Bàng, Lóc Cóc có được một vị trí khá thuận tiện để các bạn sinh viên dễ dàng lui tới như là căng tin thứ hai của trường với một không gian mở tạo cảm giác gần gũi cùng cách trang trí ấn tượng.

Sự hạn chế về mặt bằng gây cảm giác chật chội đã được khắc phục triệt để với cách bài trí vật dụng khá hài hòa được đơn giản hóa đến mức tối đa nhưng vẫn giữ được “chất” của một quán café Rock. Thay vì sự xuất hiện của lốp xe, hình nộm quái dị hay những bánh xe bò to kềnh là những băng ghế gỗ dài, những chiếc bàn tự tạo với những thanh gỗ được lắp ghép kỹ càng với nhau cùng poster,chân dung, ký họa tự vẽ của những huyền thoại nhạc Rock được trang trí trên tường,hay có thể chỉ là một chiếc điện thoại quay số cũ kỹ của thế kỷ trước.

Lóc Cóc mở cửa từ 7h sáng đến khi “vị khách cuối cùng của quán ra về” mỗi ngày. Không phải là một địa điểm hẹn hò lý tưởng của những cặp tình nhân, Lóc Cóc được biết đến như là nơi để các bạn sinh viên có thể thoải mái thư giãn và phiêu lưu trong thế giới của Nu Metal, Alternative, Gothic Metal,Power Metal…tìm lại chính mình và những gì đẹp nhất trong những bản ballad lãng mạn bất hủ hay đắm chìm trong những vòng quay head banger bất tận với sự tàn khốc của Metalcore, Melodic Death, Black Metal,Brutal Death…Menu đồ uống của quán khá đơn giản với nước ngọt và cà phê với giá cả cũng “rất sinh viên” từ 4k — 6k. Một điều đặc biệt là các bạn Rock fan có thể đến nghe nhạc và được phục vụ trà đá miễn phí bất cứ lúc nào.

Tất cả các thành viên của Lóc Cóc đều là sinh viên của ĐH Hồng Bàng đến từ các khoa đồ họa, Truyện Tranh…Với cùng một tình yêu dành cho Rock, mỗi người đã cố gắng sắp xếp thời gian của mình để có thể duy trì được hoạt động của quán trong suốt một năm vừa qua mà theo lời của Liêm là “tụi mình đã phải làm việc cật lực để quán có thể sống sót được cho đến ngày hôm nay!”

Café Rock từ lâu đã trở thành một nét đặc trưng không thể thiếu của nhạc Rock nhưng với một số lượng ít ỏi và hoạt động cầm chừng trong nhiều năm qua, nó vẫn chỉ làm thõa mãn được phần nào cơn khát Rock của “những tín đồ âm thanh mạnh” tại đất Sài Thành. Cần thêm rất nhiều nữa những mô hình café sinh viên như của Lóc Cóc để làm phong phú hơn nữa đời sống tinh thần của cộng đồng Rock Việt.

Muctim.com.vn

Cảm nhận Chia sẻ hình ảnh  

dai ca
 - 29/1/2009  Reply  
  Chừng nào mở cửa vậy mấy bác.

Nguyễn cao Tân
 - 31/12/2008  Reply  
 
Cuối tuần cho mình 2 chỗ được không?
Chia sẻ những cảm xúc của bạn về quán cafe
Họ tên Email 
Hiển thị email Nếu bạn không muốn hiển thị email thì bỏ check bên cạnh
Nội dung
Hình đại diện


Chọn hình đại diện khác
Mẹo: Hãy đăng nhập để được cộng điểm
(Ghi chú: Bài cảm nhận của bạn sẽ dễ hiểu hơn nếu dùng tiếng việt có dấu)
  Lóc Cóc Rock  
512/22A Thống Nhất, P.16, Quận Gò Vấp, Tp. HCM
  Khu vực Gò Vấp
  Phong cách Phong cách khác
  Điện thoại
  Fax
  Email
  Website Link website
  Đặt chỗ Chấp nhận
  Số chỗ Từ 51 đến 100 chỗ
  Giờ phục vụ 7h AM - 24h PM
  Ngày nghỉ chủ nhật
  Ngôn ngữ - Tiếng Việt
  Thanh toán - Tiền mặt
  Giá TB 4,000 - 6,000 VNĐ
  Dịch vụ - Giữ xe miễn phí
- Sinh hoạt câu lạc bộ
- Xem bóng đá cuối tuần
  Dịch vụ khác
Quán yêu thích | Gởi cho bạn
       Xem các quán khác
NVR Communication
304/61 Dao Duy Anh, Phu Nhuan Dist, HCM City
Phone: (84-8) 844 7458 - Fax: (84-8) 997 3121
Hot line: (84) 903 690 262
Email:
ICP: 86/GP-TTĐT