Không gian cafe  |  Hỏi & đáp  |  Đăng nhập  |  Đăng ký Tìm chi tiết  
 Giới thiệu    Album ảnh    Cảm nhận    Hình ảnh chia sẻ    Bình chọn     Liên hệ  
Có người bạn vừa nhắc đến Serenade...Cái này có biết nhưng vì giá cả đắt kinh khủng, nên chẳng bao giờ dám ngồi, chỉ vì công việc mà có người dẫn mình vào , rồi tranh thủ cứ ngắm nghía săm soi, như ăn trộm ăn cướp cần phải nắm vững địa hình ấy! Nhưng tựu trung có thể miêu tả được nó , để dành cho các đại gia vậy...!

Một nhà hàng kiến trúc kiểu Pháp với những mái vòm đỏ huyết dụ nổi bật, làm gợi nhớ những phố nhỏ của châu Âu cổ kính. Đó chính là Serenade, Ngô Quyền. Công việc thiết kế do một kiến trúc sư trẻ 29 tuổi người Hà Nội đảm trách. Anh được tự do chứng tỏ cảm hứng và óc sáng tạo của mình với toà nhà ba tầng, trước đây vốn cũng là nhà hàng tư nhân nhưng lại mang không khí của một nhà hàng quốc doanh. Chỉ giữ lại chiếc cầu thang gỗ cũ, toàn bộ mọi thứ còn lại đều đổi mới. Tầng một mang vẻ sang trọng hơi cổ điển. Tầng hai màu sắc tươi tắn, quyến rũ hơn. Còn trên tầng ba là đến với sự lãng mạn thiên nhiên, với những tán cây xanh um, để ngắm trời, ngắm đất, ngắm phố Hà thành. Chủ nhà hàng, chị Thanh Hằng, một phụ nữ xinh đẹp đã được người Hà nội biết đến với những thương hiệu như ảnh viện Hồng Kông, áo cưới Jessian.

Serenade – khúc nhạc tình chơi trong đêm hay còn gọi là Dạ khúc. Một tên gọi ẩn chứa ít nhiều cảm xúc của chủ nhân. Ánh nến lung linh huyền ảo, dường như dạ khúc của không gian thời gian đang hoà làm một !

Quán cà phê ấm vô cùng. Những chiếc áo khoác sẽ cảm thấy rất lạc lõng ở đây. Sau những tấm kính dày, giữa những chiếc nệm màu da cam và những ngọn nến lung linh rực rỡ gam màu của mặt trời, mùa đông dường như biến mất hoàn toàn.

Chiếc bàn nằm đúng góc, nhìn ra cửa, hơi xa một chút là bức tượng Đức Mẹ nghiêng bóng xuống mặt nền bê tông sáng trắng, nhưng vẫn nhìn rất rõ. Chỉ có hai chỗ. Không phải là đối diện. Đó là hai cạnh sát nhau của một hình vuông. Hai cạnh bằng nhau.

Những dòng người yên lặng nối nhau vào Nhà Thờ. Chúa nhật. Có những người thành kính đứng từ sân, đầu cúi thấp, có thể đang cầu một đoạn kinh nào đó. Có những đôi mắt dõi theo. Có tôi...

Em cũng gục đầu xuống chiếc bàn gỗ kia và cầu kinh. Em - một con chiên nhỏ của Chúa, sùng đạo và cũng sùng cả tôi nữa...! Tôi không thể hiểu tại sao !!! Có thể là tất cả các vị thánh thần có trên cõi đời này. Tất cả các vị! Em đang cầu cho tôi.Tôi biết ...

Chuông Nhà thờ điểm 7 tiếng. Mới bắt đầu tối thôi mà. Hương hoa sữa không lọt vào không gian vàng rực này. Chỉ có hơi lạnh, thi thoảng lắm, theo chân những người khách mới.

"Em ra đi. Anh ngồi ở Serenade ngay chỗ Nhà Thờ ấy!" Người đàn ông ngồi chiếc bàn phía sau đang gọi điện. Giọng nói miền Nam. Bỗng chốc tôi thấy rùng mình...Ông chắc chắn là người theo Đạo, vì tôi đã để ý ông làm dấu nhiều lần trong lúc chờ đợi ...

Thêm một tách nữa nhé - Tôi mặc cả. Tôi vẫn thường mặc cả với bạn bè để uống thêm một suất cà phê nữa, nhưng thường là chẳng ai đồng ý. Nhưng lần này em gật đầu. Ngày hôm nay, chúng tôi chấp nhận - những người bạn tốt - nếu là bạn tốt - chúng tôi phải chấp nhận...

Xemblog.com

Cảm nhận Chia sẻ hình ảnh  
Chia sẻ những cảm xúc của bạn về quán cafe
Họ tên Email 
Hiển thị email Nếu bạn không muốn hiển thị email thì bỏ check bên cạnh
Nội dung
Hình đại diện


Chọn hình đại diện khác
Mẹo: Hãy đăng nhập để được cộng điểm
(Ghi chú: Bài cảm nhận của bạn sẽ dễ hiểu hơn nếu dùng tiếng việt có dấu)
  Serenade  
18 Ngô Quyền, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Phong cách Văn phòng
  Điện thoại 04 3825 5354
  Fax
  Email
  Website Link website
  Đặt chỗ Chấp nhận
  Số chỗ Trên 100 chỗ
  Giờ phục vụ 7h AM - 24h PM
  Ngày nghỉ
  Ngôn ngữ - Tiếng Việt
  Thanh toán - Tiền mặt
  Giá TB 20,000 - 80,000 VNĐ
  Dịch vụ - Phòng máy lạnh
- Wifi miễn phí
  Dịch vụ khác
Quán yêu thích | Gởi cho bạn
       Xem các quán khác
NVR Communication
304/61 Dao Duy Anh, Phu Nhuan Dist, HCM City
Phone: (84-8) 844 7458 - Fax: (84-8) 997 3121
Email:
ICP: 86/GP-TTĐT