Không gian cafe  |  Hỏi & đáp  |  Đăng nhập  |  Đăng ký Tìm chi tiết  
 Giới thiệu    Album ảnh    Cảm nhận    Hình ảnh chia sẻ    Bình chọn     Liên hệ  
Chẳng thể tưởng tượng lại có một quán cafe nằm khuất sâu trong một khu nhà tập thể kiểu như vậy, đến cả nhìn thấy cửa rồi cũng ngờ ngợ chẳng biết có phải. Quán ấy tên Yên, nằm trong hẻm số 7 đường Ngô Thời Nhiệm, gần trường Marie Curie, sau này được biết là của 3 cô gái copywriter trẻ.

Mở cánh cửa trắng nhỏ, một cảm giác lạ lùng lập tức xâm chiếm. Đã dự định sẽ hỏi chủ quán: "Sao lại là Yên?" nhưng đến khi bước vào thì rõ là không cần phải hỏi nữa. Tông màu trắng chủ đạo với thật ít những chi tiết decor mang lại chút gì đó trông trống, lành lạnh, nhưng cũng thật trong trẻo, an bình. Yên không mang nét cổ kính tự tạo, bù lại, sự hiện đại tươi mới ở Yên lại làm 2 bức tường cổ thời Pháp thực sự trở nên có giá trị. Ngay cạnh cửa ra vào là một cầu thang gỗ dẫn lên gác xép. Không thể đến Yên mà không lên gác, bởi bạn sẽ không thể tin ngay giữa lòng Saigon lại có một khoảng sân trống thoáng đãng đến như vậy. Ghế sofa cạnh khung kính to nhìn ra khoang trời sáng và bãi cỏ rợp xanh sẽ khiến tầm mắt của bạn thoải mái phóng ra thật xa. Và cứ thế, bạn an ổn ngồi xuống, mọi cử động dường như cũng chậm đi, khoan thai và nhẹ nhàng. Ở Yên, dường như chẳng có  việc gì khiến phải tất bật, lo âu.

Buổi sáng ở Yên nhẹ nhàng, thoải mái, lại có wifi nên thích hợp cho dân xách laptop thong dong la cà hoặc làm việc trên mạng. Nếu cần sự yên tĩnh để một nhóm nhỏ họp bàn công việc thì đây cũng là nơi thích hợp. Đặc biệt là giữ xe miễn phí và chủ quán lúc nào cũng nhẹ nhàng, thân thiện.

Buổi tối thì lại là một không gian khác. Không còn cảm giác trông trống mà thay vào đó là sự ấm áp nhờ ánh nến lung linh trên nền nhạc dạng afterhours. Đặc biệt, trên trần có một khoang kính nhỏ để ngắm trăng vào những đêm rằm.

Nói chung Yên đúng với cái tên của nó, từ quang cảnh đến con người - sự yên ổn giữa lòng phố tất bật.

[email protected]

Cảm nhận Chia sẻ hình ảnh  

Tuan Huy
 - 27/2/2009  Reply  
  Quán này làm theo kiểu quán Nếp nhưng làm không tới... nước toàn là 50ngàn chứ có 20ngàn đâu ta? cafe sữa đá 50ngàn luôn đó. Mắc quá mà hổng có chi hết :(

Quoc Vu
 - 27/2/2009
  Quán có làm theo kiểu của Nếp đâu mà tới hay không tới bạn? Giá nước có phân biệt ngày và đêm, có chương trình và không có chương trình cũng có giá khác nhau. Hiện nay quán có 4 đêm có chương trình :
- Thứ 3 và thứ 6 là chương trình của Lê Cát Trọng Lý và ban nhạc.
- Thứ 5 và thứ 7 là chương trình guitar cổ điển của guitarist Cao Hồng Hà.

Hoa Tuyết
 - 27/2/2009  Reply  
  Đến Yên vào một buổi sáng tháng 2... Cuối hẻm trên đường Ngô Thời Nhiệm, đẩy cánh cửa nhỏ, ngỡ như đến thăm nhà của một người bạn... vừa gần gũi vì xa lạ... Căn phòng nhỏ được sơn một màu trắng tinh khôi đến trong lành... Bước lên lầu trên, ô cửa kính rộng nhìn ra một bãi cỏ xanh mướt, giữa SG ngoài kia đang tấp nập... Có thể ngồi hàng giờ để đắm chìm trong Yên... Thật vui vì đã tìm cho mình một góc Bình Yên...tinh khuc tho ngay
 - 27/2/2009  Reply  
  Loáng thoáng những vạt đồng chiều quyện màu lam khói, Yên định danh.

Yên không giống quán.

Yên như cái phòng khách được chăm chút bởi một tâm hồn thiếu nữ trong lành và tinh khôi. Cô bày biện không tiếc những giấc mơ tuổi nhỏ, những mảnh cổ tích muôn đời lung linh.

Cô có khung cửa rợp tràn những ban mai xanh nắng, rồi ào ạt mưa, rồi rạt rào trăng sao mải miết, cô có 7 cái lọ con con ôm lấy từng cánh hồng bé tí quá đỗi...

Thương Yên. Thương những người vẽ Yên từng ngày. Cho chính mình và cho những mảnh hồn thật trong.
1 2 3 4
Chia sẻ những cảm xúc của bạn về quán cafe
Họ tên Email 
Hiển thị email Nếu bạn không muốn hiển thị email thì bỏ check bên cạnh
Nội dung
Hình đại diện


Chọn hình đại diện khác
Mẹo: Hãy đăng nhập để được cộng điểm
(Ghi chú: Bài cảm nhận của bạn sẽ dễ hiểu hơn nếu dùng tiếng việt có dấu)
  Yên Cafe  
Hẻm số 7 Ngô Thời Nhiệm, Phường 6, Quận 3, Tp. HCM
  Khu vực Ngô Thời Nhiệm
  Phong cách Phong cách khác
  Điện thoại 0958096903
  Fax
  Email
  Website Link website
  Đặt chỗ Chấp nhận
  Số chỗ Từ 51 đến 100 chỗ
  Giờ phục vụ 8h AM - 23h PM
  Ngày nghỉ
  Ngôn ngữ - English
- Tiếng Việt
  Thanh toán - Tiền mặt
  Giá TB 20,000 - 50,000 VNĐ
  Dịch vụ - Giữ xe miễn phí
- Phòng máy lạnh
- Wifi miễn phí
- Điểm tâm sáng
  Dịch vụ khác
Quán yêu thích | Gởi cho bạn
       Chia sẻ hình ảnh
       Xem các quán khác
NVR Communication
304/61 Dao Duy Anh, Phu Nhuan Dist, HCM City
Phone: (84-8) 844 7458 - Fax: (84-8) 997 3121
Email:
ICP: 86/GP-TTĐT