Không gian cafe  |  Hỏi & đáp  |  Đăng nhập  |  Đăng ký Tìm chi tiết  
 Giới thiệu    Album ảnh    Cảm nhận    Hình ảnh chia sẻ    Bình chọn     Liên hệ  
Khoảng 1 năm trở lại đây, công trình cafe Gió và Nước (wNw) tại số 6/28T khu 3 Phú Thọ, Thủ Dầu Một, Bình Dương đã trở nên nổi tiếng khắp giới kiến trúc, bởi thiết kế độc đáo. Chủ nhân của công trình này là KTS Võ Trọng Nghĩa và các cộng sự.

Ý tưởng đặc biệt nhất của công trình là ứng dụng nguyên tắc khí động học. Công trình sử dụng năng lượng gió và khả năng làm mát của nước để tạo thành máy điều hòa tự nhiên, tiết kiệm được chi phí mua máy điều hòa, chi phí vận hành máy điều hòa và năng lượng điện sử dụng.

Toàn bộ nguyên liệu xây dựng quán là từ 7.000 cây tầm vông - vật liệu truyền thống, thân thiện với con người Việt Nam. Không sử dụng nhiều năng lượng khi xây dựng nhờ những vật liệu tự nhiên nên năng lượng được giảm tối đa. Cây tầm vông sinh trưởng nhanh, nhiều, 5 năm là thu hoạch do đó dẫn đến giá thành công trình rẻ (10.000 đồng/cây).

Cây tầm vông được xử lý theo phương pháp truyền thống, ngâm sình, hun khói, đảm bảo thẩm mỹ và không gây độc hại, chi phí thấp, độ bền cao... nên không gian được mở rộng. Cả kiến trúc đều không có cột bê tông, hay trụ chống mà chỉ đỡ nhau bằng những dây giằng vững chắc nhưng không kém phần mềm mại, nhờ những đường cong kỹ thuật. Mái hình chữ V được liên kết bởi hàng nghìn cây nên tạo được không gian thoáng và có khẩu độ lớn (lớn nhất là 12 m).

Giữa không gian sàn uống cà phê là một hồ nước nhân tạo. Thoạt nhìn đáy hồ sâu thăm thẳm, nhưng thực ra hồ chỉ cạn chưa đến gối, chính cách tận dụng màu sắc đá đen tạc dưới đáy hồ mang đến cảm giác rất sâu. Nơi khách ngồi uống cà phê thấp hơn mặt hồ. Theo lý giải của kiến trúc sư thì cách bố trí mặt bằng như vậy giúp khách tận hưởng được luồng gió nước mát đưa từ mặt hồ sang. Thời gian từ khi thiết kế đến thi công mất 1 năm, với tổng chi phí là 1,5 tỷ đồng cho khuôn viên quán rộng 1.403 m2 (1.070.000 đồng/m2).

Công trình Cà phê Gió và nước của công ty Võ Trọng Nghĩa, do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa chủ trì và cộng sự là KTS Nguyễn Hoà Hiệp - vừa đoạt giải nhì cuộc thi kiến trúc quốc tế Các công trình làm bằng tre năm 2007 tổ chức tại Mỹ. Bốn giải thưởng nhất, nhì, ba và giải được nhiều người ưa thích (bình chọn qua mạng) đã được 16 thành viên ban giám khảo đến từ các nước chọn trao giải từ 50 tác phẩm được vào chung kết.Trước đó, công trình này đã được giải thưởng năm 2006 của Hội Kiến trúc sư Việt Nam trong thể loại dành cho các công trình.
Cảm nhận Chia sẻ hình ảnh  

chit choe
 - 19/8/2009  Reply  
 

mình không biết là ai viết mấy bài cảm nhận chê bai đó,nhưng hãy về học đánh máy lại đi

Chỉ có 2 từ để nói là : NGU DỐT


DAI GIA
 - 28/7/2009  Reply  
  ua het dong vai tri thuc roi ha! KTS cau cong cau duong ! may che nhac thi tao khen nhac ! vay la may hoac ban may lam o Gio va nuoc ghet nguoi chinh nhac roi viet len nhung loi le re tien cua cac loai cau cong thui tha do! chu di uong caphe thich thi uong o thich thi thoi chu mac mo gi ! do ngu con a! bo tien ra uong con buc boi! vay ma van dam dau vao uong roi tuc ! bay dat ca ngoi KTS NGHIA , an nham gi toi nhac do ngu ! tao dau o khong nhu may ,vi get may thang ninh bo ba xao ! ma tao chi toi nghiep cho may thoi ! bo tien ra uong con bi chung chui

TUI
 - 27/7/2009  Reply  
  NÀY CÁI THẰNG ĐỨC CỚP ĐỚP CỨC ẤY ƠI, MI KHÔNG CHỈ GIỎI NGẬM MÁU PHUN NGƯỜI MÀ CÒN GIỎI ĐỚP CỨC PHUN NGƯỜI NỮA , NHƯNG MÀ TUI KHÔNG BỊ DƠ ĐÂU MÀ CHỈ CÓ NGƯỜI PHUN VỚI CÁI MIỆNG VỪA THỐI LẠI VỪA DƠ ... THẬT LÀ MỘT TRÒ CƯỜI CHO THIÊN HẠ , YE . STOP NHA.

ĐỨC
 - 27/7/2009  Reply  
  ủa có gì đâu mà tức tối dử vậy ! chủ là ai mình củng đâu cần biết, uống trả tiền mà ! thích thì tới uống không thích thì thôi ,bày đặt giở trò trí thức cùn ở đây ra làm gì ! uống được bao nhiêu ly càphê một ngày mà cay cú người ta như thế ! mà quán củng vân đông khách , chứ đâu vì nhạc mà vắng khách đâu ! mình chẳng liên quan gì với quán đó hết ! khách quen thôi! có người chê thì phải có người khen chứ ! hay là có người khác thuê bạn chê quán này ! thuê bao nhiêu? hay miển phí !  thí thức cở nào mà tinh tướng vậy ! không tới thì người khác tới ,đơn giản thội mà ! thích thì tới uống không thích thì thôi ! tự nhiên âm nhạc làm ảnh hưởng tới KTS Nghĩa là sao? đúng là thằng KHÙNG

KTS HAO-BINH DUONG
 - 27/7/2009  Reply  
  Này cái bạn Đúc gì gì đó ơi, tôi có thật lòng thì tôi mới góp ý xây dựng để tạo nên sự hoàn mỹ cho cái quán mà mình ưa thích.Tại sao bạn lại nói tôi là "căm thù ông chỉnh nhạc rồi nói tào lao cho bỏ ghét" hả? Tại sao bạn lại ăn nói theo kiểu " ngậm máu phun người" với tôi như thế, sao bạn lại ngậm máu phun tui như thế hả? Sao bạn lại bênh chằm chặp cái quán này vậy, hay bạn là CIA, là điệp viên mà ông chủ quán cài vào nhằm tung hỏa mù dư luận. Bạn ăn lương của ông chủ quán bao nhiêu mỗi tháng mà hăng hái thế?? Bạn vào quán mà không nghe tiếng nhạc quá ồn sao, hay bạn bị thủng tai, hay bạn có bồ bịch người yêu gì đó làm tiếp viên bưng bê phục vụ trong quán nên bênh vực cho quán. Kể từ giờ tôi xin STOP ở đây và chẳng bao giờ vào cái trang web này nữa, tranh cải với người mà chẳng biết tí gì về nghệ thuật, kiến trúc và âm nhạc như bạn thì tôi đây thiệt là mệt, chỉ tổ hao hơi và tốn sức thôi. Chào
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20
Chia sẻ những cảm xúc của bạn về quán cafe
Họ tên Email 
Hiển thị email Nếu bạn không muốn hiển thị email thì bỏ check bên cạnh
Nội dung
Hình đại diện


Chọn hình đại diện khác
Mẹo: Hãy đăng nhập để được cộng điểm
(Ghi chú: Bài cảm nhận của bạn sẽ dễ hiểu hơn nếu dùng tiếng việt có dấu)
  Gió và nước  
6/28T khu 3 Phú Thọ, Thủ Dầu Một, Bình Dương
  Phong cách Phong cách khác
  Điện thoại 0650) 813085
  Fax
  Email
  Website Link website
  Đặt chỗ Chấp nhận
  Số chỗ Trên 100 chỗ
  Giờ phục vụ 7h - 23h
  Ngày nghỉ
  Ngôn ngữ - Anh
- Việt Nam
  Thanh toán - Cash
  Giá TB 12,000 - 40,000 VNĐ
  Dịch vụ - Giữ xe miễn phí
- Wifi miễn phí
  Dịch vụ khác
Quán yêu thích | Gởi cho bạn
       Chia sẻ hình ảnh
       Xem các quán khác
       Nghe nhạc
NVR Communication
82-84 Bui Thi Xuan Street, Dist 1, HCM City
Phone: (84-8) 3 925 1893 - 3 925 1894. Fax: (84-8) 3925 1895
Email:
ICP: 86/GP-TTĐT