Không gian cafe  |  Hỏi & đáp  |  Đăng nhập  |  Đăng ký Tìm chi tiết  
 Giới thiệu    Album ảnh    Cảm nhận    Hình ảnh chia sẻ    Bình chọn     Liên hệ  

Quán Văn nằm dưới một con hẻm dốc cao của phố núi. Gần hai năm trở lại đây, tên quán đã trở thành thân thuộc với người Ban Mê.

Quán Văn nhìn từ ngoài vào.

Chủ quán là hoạ sĩ Phùng Đạt (Hội VHNT Đaklak). Lúc cafe Văn mới mở, thành phần khách đến là chủ yếu là bạn bè của anh trong giới văn nghệ sĩ Đaklak. Sau dần, "tiếng lành đồn xa", giới công chức thành phố, và cả những người trẻ có thói quen chọn một góc quán cà phê là nơi để ngẫm ngợi, suy tư... đã chọn cái tên cafe Văn như một điểm đến lý tưởng.

Quán chia thành nhiều khu. Nếu cần những phút giây yên tĩnh, lắng đọng một buổi tối cà phê một mình, bạn có thể chọn ngồi ở khu phòng tranh ấm áp ánh đèn. Nếu tâm hồn cần một khoảng xanh giữa trưa nắng, sự lựa chọn sẽ là chỗ ngồi trong những hàng hiên mái ngói trông ra bãi cỏ, cây lá cận kề với con người. Và cảm giác khác lạ nữa là khi ngồi trên căn gác gỗ lồng lộng gió núi, nhìn xuống khoảng không gian xanh phía dưới.

Tất cả các khu vực trong quán đều trang trí bằng tranh của hoạ sĩ Phùng Đạt như một gallery. Tuỳ không gian, ông khéo léo sắp đặt tượng, tranh gốm, phù điêu hay tranh sơn dầu với chủ đề thích hợp. Gây cảm giác thích thú nhất là những phiến gạch Bát Tràng kẻ khung nhạc Trịnh, cũng là loại nhạc chủ đề của quán. Trong một trưa vắng, nếu có nhã hứng, bạn có thể "đàm đạo" với người nghệ sĩ chủ quán có phong cách rất nhẹ nhàng và thân thiện thường ngồi tư lự ở quầy bar, và rất có thể còn được mời vào tham quan xưởng vẽ của ông.

Ở mỗi chi tiết trang trí, người chủ đều như thổi hồn vào những sự vật mộc mạc vô tri, gửi vào đó những thông điệp nhẹ nhàng mà khó phai. Từ những khóm rau má Nhật vươn ra từ vỏ ốc lớn đến cối xay bột bằng đá được biến tấu thành một hệ thống nước chảy róc rách... 

Ngồi đây trong chiều vắng, nhìn cành bèo tây bơ vơ trong chiếc lu đặt ở góc nắng màu đang ngả nhạt, có tiếng bánh xe nước quay quay, hoà lẫn tiếng nhạc Trịnh trầm ấm mới chợt nghe bước thời gian nhè nhẹ vọng về...

Tuổi Trẻ

 

Cảm nhận Chia sẻ hình ảnh  
Chia sẻ những cảm xúc của bạn về quán cafe
Họ tên Email 
Hiển thị email Nếu bạn không muốn hiển thị email thì bỏ check bên cạnh
Nội dung
Hình đại diện


Chọn hình đại diện khác
Mẹo: Hãy đăng nhập để được cộng điểm
(Ghi chú: Bài cảm nhận của bạn sẽ dễ hiểu hơn nếu dùng tiếng việt có dấu)
  Văn  
121/2 Đinh Tiên Hoàng, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
  Phong cách Sân vườn
  Điện thoại 050 850870
  Fax
  Email
  Website Link website
  Đặt chỗ Chấp nhận
  Số chỗ Từ 51 đến 100 chỗ
  Giờ phục vụ 7h - 23h
  Ngày nghỉ
  Ngôn ngữ - Việt Nam
  Thanh toán - Cash
  Giá TB 5,000 - 10,000 VNĐ
  Dịch vụ
  Dịch vụ khác
Quán yêu thích | Gởi cho bạn
       Xem các quán khác
       Nghe nhạc
NVR Communication
82-84 Bui Thi Xuan Street, Dist 1, HCM City
Phone: (84-8) 3 925 1893 - 3 925 1894. Fax: (84-8) 3925 1895
Email:
ICP: 86/GP-TTĐT