Không gian cafe  |  Hỏi & đáp  |  Đăng nhập  |  Đăng ký Tìm chi tiết  
 Giới thiệu    Album ảnh    Cảm nhận    Hình ảnh chia sẻ    Bình chọn     Liên hệ  
Trong cuộc sống tất bật của chúng ta đâu đó trên các nẻo đường xuôi ngược, bỗng ta thấy một mái tranh hiện ra bên hàng trúc hài hoà giữa phố phường nhộn nhịp.

Cuộc sống công nghiệp bộn bề quanh những cao ốc bỗng biến mất trong ta. Thuý Trúc Viên như một thoáng yên bình của miền quê tuổi thơ oà về bên ly cà phê long lanh gõ nhịp. Cuộc sống như chậm lại trong không gian ấm cúng yên lành của những bản tình ca cháy bỏng.

Đó cũng là lời cám ơn tâm huyết của Thuý Trúc chủ quán muốn gởi đến với tất cả Quý khách!

Đâu đó trong cuộc sống thường nhật người ta trao cho nhau ly trà - điếu thuốc, tưởng chừng đó là một thói quen - Nhưng dạ thưa đó là một "thói quen" văn hoá, một thói quen đã được kết tinh từ những tinh hoa trong phép đối xử và thưởng thức.

Qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử - Sự được mất của bao tư tưởng từ Đạo Phật - Đạo Khổng - Đạo Lão .... Trà như một nhân tố gắn liền với đạo. Trà đã không thể thiếu trong lễ nghĩa cũng như trong thuật dưỡng sinh.

Ngày nay, chúng ta đang sống trong một nền kinh tế ngày càng đi lên, nhu cầu thưởng thức cũng như dưỡng sinh ngày càng đòi hỏi cấp thiết hơn bao giờ hết. May thay chuyện thưởng trà là một trong những nét mỹ tục được gìn giữ ở Huế.

Chuyện uống trà đã có hằng bao đời nay, nhưng ở Huế thì phải đến triều Nguyễn chuyện uống trà mới được kết tinh thành một bộ môn nghệ thuật(có nghĩa là uống trà bằng cả 5 vị quan: Nhìn - Ngửi - Sờ - Nếm - Suy ngẫm).

Nhưng cách thưởng thức trà ở Huế không rườm rà, bí hiểm như trà đạo ở Nhật Bổn và một số nước khác, mà có riêng một sự tinh tuý - sâu sắc và dễ gần gũi riêng của mình.
Đứng trước nhu cầu đòi hỏi của người thưởng thức, Trà Thúy Trúc ra đời sau một thời gian dài tìm tòi - sưu tập và chắt lọc từ những nghệ nhân pha chế xưa và nhiều sách vở liên quan khác về trà.

Trà Thuý Trúc gồm 12 loại dược thảo và rất rất nhiều tâm huyết hoài cổ của Quán chủ cộng với một chút gió bụi của thời gian nên nhìn nó mộc mạc mà không nghèo nàn, bài bản mà không cao sang - xa vời, nó gần gũi nhẹ nhàng như tình yêu và lắng sâu - đậm đà như đời sống Huế.

Thienduongcafe.com - st

Cảm nhận Chia sẻ hình ảnh  
Chia sẻ những cảm xúc của bạn về quán cafe
Họ tên Email 
Hiển thị email Nếu bạn không muốn hiển thị email thì bỏ check bên cạnh
Nội dung
Hình đại diện


Chọn hình đại diện khác
Mẹo: Hãy đăng nhập để được cộng điểm
(Ghi chú: Bài cảm nhận của bạn sẽ dễ hiểu hơn nếu dùng tiếng việt có dấu)
  Thúy Trúc Viên  
24 Lương Ngọc Quyến, Huế
  Phong cách Phong cách khác
  Điện thoại 054 529706
  Fax
  Email
  Website Link website
  Đặt chỗ Chấp nhận
  Số chỗ Từ 51 đến 100 chỗ
  Giờ phục vụ 7h - 23h
  Ngày nghỉ
  Ngôn ngữ - Việt Nam
  Thanh toán - Cash
  Giá TB 10,000 - 50,000 VNĐ
  Dịch vụ
  Dịch vụ khác
Quán yêu thích | Gởi cho bạn
       Xem các quán khác
       Nghe nhạc
NVR Communication
82-84 Bui Thi Xuan Street, Dist 1, HCM City
Phone: (84-8) 3 925 1893 - 3 925 1894. Fax: (84-8) 3925 1895
Email:
ICP: 86/GP-TTĐT